Giả 'sếp' Hàn Quốc mua sắm bằng thẻ tín dụng trộm cắp

Lấy được thẻ Visa của du khách nước ngoài, nhóm tài xế giả làm chủ thẻ đến siêu thị mua đồ đắt tiền.

Ngày 11/6, Công an quận 1 (TP HCM) tạm giữ hình sự Huỳnh Hữu Hiển (39 tuổi), Cao Văn Sang (45 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (40 tuổi) để điều tra về hành vi Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

the-visa-gia-3578-1434029265.jpg

Hiển, Sang, Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo điều tra, các nghi can vốn là tài xế taxi, xe ôm, chờ khách tại các quán bar, vũ trường ở trung tâm Sài Gòn. Khi thấy khách nước ngoài say xỉn (chủ yếu là người Châu Á), Hùng vờ tới nói chuyện rồi gọi Hiển - lái taxi "dù" đến đón. Sau khi chạy lòng vòng chờ khách ngủ say trên xe, gã tài xế sẽ ra tay lột sạch tài sản, tìm thẻ tín dụng...

Kiểm tra bằng máy đọc thẻ trên taxi, biết có thể sử dụng, chúng giả làm chủ nhân thẻ để đến siêu thị điện máy, của hàng điện thoại lớn mua đồ.

Hồi giữa tháng 5, khi chở vị khách Hàn Quốc say khướt về khách sạn, Sang "nhặt" được thẻ Visa của ông này. Sáng hôm sau, Sang mặc áo thun, đội mũ lưỡi trai màu trắng, đeo kính... giống phong cách người Hàn Quốc rồi cùng Hiển đến siêu thị điện máy.

Trong khi Sang giả là "doanh nhân Hàn Quốc" nói huyên thuyên, tay liên tục chỉ chỏ thì Hiển nhận là tài xế riêng, hướng dẫn "sếp" mua hàng. Khi chọn được món nào, Sang đưa thẻ tín dụng rồi ký tên.

Tổng cộng, bộ đôi đã mua nhiều món có giá trị 83 triệu đồng. Vừa ra khỏi siêu thị, chúng đem bán được 50 triệu đồng chia nhau.

Làm việc với cơ quan điều tra, 3 nghi can cho biết thường đến các siêu thị điện máy ở quận Gò Vấp, Phú Nhuận và phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) mua hàng ngay sau khi lấy được thẻ, để khách không kịp khoá tài khoản.Cảnh sát đã thu hồi số tiền 50 triệu đồng, trả cho bị hại.

“Những siêu thị hay cửa hàng khi nhận thanh toán bằng thẻ của người nước ngoài nên yêu cầu họ xuất trình hộ chiếu để xác nhận chủ thẻ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra”, một cán bộ điều tra khuyến cáo.

Công an quận 1 đang làm rõ một số tài xế taxi sau khi lấy được thẻ tín dụng của khách đã bán cho nhóm này sử dụng.

Quốc Thắng

Giả 'sếp' Hàn Quốc mua sắm bằng thẻ tín dụng trộm cắp

cong ty bao ve quan go vap - cong ty bao ve quan 12

Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

dich-vu-bao-ve

+ Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp 24h

- Bảo Vệ Giữ Xe...

- Bảo Vệ Siêu Thị...

- Bảo Vệ Nhà Hàng...

- Bảo Vệ Yếu Nhân...

Hồ Sơ Năng Lực

Cong ty bao ve

+ Chi Tiết Hồ Sơ Năng Lực

- Giới Thiệu

- Lịch Sử Hình Thành

- Cơ Cấu Công Ty

- Giấy Phép Và Chứng Nhận...

Danh Sách Khách Hàng

Bao Ve Chuyen Nghiep

+ Danh Sách Khách Hàng

- Thủ Đô Hà Nội

- Thành Phố Hồ Chí Minh

- Các Tỉnh Lân Cận

- ...

Dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ an ninh 24h Cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng 1 dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

" 1 Thương Hiệu Triệu Niềm Tin"

Chúng Tôi Cong ty bao ve tai hcm 01 dich vu bao ve Được Thành Lập với mục tiêu bao ve chuyen nghiep không riêng tại hcm mà trên toàn thể các tỉnh thành VN

Chú ý: Tất cả hình ảnh và bài viết nếu copy ghi rõ nguồn bài viết từ An Ninh 24h Co.,LTD