Giả nhà báo ghi hình tống tiền CSGT 100 triệu đồng

Hải xưng là phóng viên, đã quay clip một số cảnh mãi lộ của CSGT, dọa viết bài phản ánh sai phạm để tống tiền.

TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) hôm 5/6 mở phiên xử Hoàng Thanh Hải (41 tuổi, quê Hà Tĩnh) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

bi-cao-hai-3218-1433501554.jpg

Hải tại tòa. Ảnh: Xuân Ngọc

Theo nội dung vụ án, tháng 6/2014, Hải dùng camera gắn trên cúc áo và mắt kính để quay clip tổ CSGT tỉnh Khánh Hòa làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A. Người này ghi hình một cảnh sát nhận cuốn sổ từ tài xế.

Hải xưng là phóng viên một tờ báo, liên hệ với CSGT Công an Khánh Hòa, cho biết đang viết bài phản ánh tiêu cực và nắm trong tay hình ảnh cán bộ tổ tuần tra kiểm soát giao thông nhận tiền của lái xe. Trong lần gặp lãnh đạo CSGT tại quán nước, Hải yêu cầu phải đưa 70 triệu đồng sẽ "không đăng báo" nhưng bị từ chối.

Tháng 7/2014, Hải quay được hình ảnh cho là CSGT đội dẫn đường tăng cường cho trạm Cam Ranh nhận tiền lái xe lúc tuần tra nên liên hệ tống tiền. Anh ta hứa sẽ xóa toàn bộ hình ảnh nếu cảnh sát đưa 100 triệu đồng, còn không sẽ đăng báo.

Khẳng định mình không nhận tiền mãi lộ, CSGT cho là Hải đã cắt ghép hình ảnh nên không thỏa hiệp. Trong những lần trao đổi tiếp theo, họ đồng ý giao tiền. Chiều 20/7/2014, khi Hải đến khách sạn phường Vĩnh Thọ,TP Nha Trang, nhận 100 triệu đồng thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Tại tòa, Hải thừa nhận hành vi và cho biết vốn là nhân viên một công ty xây dựng ở Hà Tĩnh. Năm 2013 anh ta làm cộng tác viên cho một tờ báo. “Lãnh đạo các đơn vị CSGT thường sợ bị ảnh hưởng khi cấp dưới vi phạm. Những lần đi chung xe tải đường dài thấy nhiều cảnh mãi lộ nên bị cáo nảy sinh ý định”, Hải nói.

Với hành vi này, VKSND TP Nha Trang đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù. Cho là cần nghị án kéo dài, HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 10/6.

Xuân Ngọc

Giả nhà báo ghi hình tống tiền CSGT 100 triệu đồng

cong ty bao ve quan go vap - cong ty bao ve quan 12 - cong ty bao ve huyen hoc mon

Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp

dich-vu-bao-ve

+ Dịch Vụ Bảo Vệ Chuyên Nghiệp 24h

- Bảo Vệ Giữ Xe...

- Bảo Vệ Siêu Thị...

- Bảo Vệ Nhà Hàng...

- Bảo Vệ Yếu Nhân...

Hồ Sơ Năng Lực

Cong ty bao ve

+ Chi Tiết Hồ Sơ Năng Lực

- Giới Thiệu

- Lịch Sử Hình Thành

- Cơ Cấu Công Ty

- Giấy Phép Và Chứng Nhận...

Danh Sách Khách Hàng

Bao Ve Chuyen Nghiep

+ Danh Sách Khách Hàng

- Thủ Đô Hà Nội

- Thành Phố Hồ Chí Minh

- Các Tỉnh Lân Cận

- ...

Dịch vụ bảo vệ của công ty bảo vệ an ninh 24h Cam kết luôn đem đến cho quý khách hàng 1 dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

" 1 Thương Hiệu Triệu Niềm Tin"

Chúng Tôi Cong ty bao ve tai hcm 01 dich vu bao ve Được Thành Lập với mục tiêu bao ve chuyen nghiep không riêng tại hcm mà trên toàn thể các tỉnh thành VN

Chú ý: Tất cả hình ảnh và bài viết nếu copy ghi rõ nguồn bài viết từ An Ninh 24h Co.,LTD